• LOGIN
  • No products in the cart.

โรงอาหารต้นแบบเพื่อสุขภาพ “อร่อยเลือกได้”

 

การพัฒนาระบบการปรับเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมใน

โรงอาหารต้นแบบเพื่อสุขภาพ “อร่อยเลือกได้”

  The Development of an Environment Adjustment System

for Improving Nutrition in Cafeteria: “Dietitian’s Choice”


โปสเตอร์นำเสนอผลงานในการประชุมวิชาการโภชนาการแห่งชาติ ครั้งที่ 11 ระหว่าง วันที่ 10 - 12 ตุลาคม 2560 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา


ตัวอย่างสื่อการเรียนรู้ชุด

"แนวทางการทานอาหารอย่างอร่อยเลือกได้"

 

 


ตัวอย่างสื่อการเรียนรู้ชุด

"ตัวอย่างข้อกำหนดด้านการจัดเมนูอาหาร"

 


ประมวลภาพการจัดกิจกรรมเดินทัวร์กับนักกำหนดอาหาร

เส้นทาง “ทัวร์อร่อยสุขภาพดีวิถีนักกำหนดอาหาร”


  • กลุ่มผู้สนใจบุคคลทั่วไป

มีองค์กรให้ความสนใจเข้าร่วมชมกิจกรรมอาทิ องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน คณะวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ภาควิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร คณะสหเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะผู้ดูงานจากองค์การอนามัยโลก ประเทศศรีลังกา รวมถึงการจัดบูธให้คำแนะนำในกิจกรรม Open House เปิดบ้าน สสส. “15 ปี การเดินทางของความสุข” 


  • กลุ่มผู้ประกอบการร้านค้าภายในโรงอาหาร

    การดำเนินการจัดกิจกรรมในหัวข้อนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 2 ครั้งได้แก่ กลุ่มผู้บริหารและผู้ประกอบการร้านค้าภายในโรงอาหารของกระทรวงแรงงาน และ กลุ่มผู้ประกอบการร้านค้าภายในโรงอาหารของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย


  • กลุ่มเด็กนักเรียน

    การจัดกิจกรรม “อร่อยสุขภาพดี วิถีนักกำหนดอาหาร” ให้กับกลุ่มเด็กนักเรียนที่เข้ามาเยี่ยมชมนั้นมีเด็กนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนประมาณ 362 คน

    • โรงเรียนแสงหิรัญ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 - 3 จำนวน 46 คน
    • โรงเรียนเคหะชุมชนลาดกระบัง ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จำนวน 146 คน
    • โรงเรียนปัญญาวิทยา ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 - 6 จำนวน 170 คน


  • กลุ่มสมณเพศ

เน้นการให้ข้อมูลทางโภชนาการที่เกี่ยวข้องกับการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ได้แก่ การใช้เทคนิคจานอาหารสุขภาพประกอบการฉันอาหาร การอ่านฉลากโภชนาการ ให้คำแนะนำเกี่ยวกับแนวทางการควบคุมปริมาณน้ำตาลที่บริโภค เพราะสงฆ์เป็นกลุ่มที่เสี่ยงจะได้รับน้ำตาลเกินจากการบริโภคน้ำปานะ รวมถึงการให้เทคนิคการปรับปรุงโรงอาหารเพื่อสุขภาพ และเทคนิคในการทำอาหารสุขภาพที่มีอยู๋ใน SOOK Canteen แก่แม่ครัวผู้ประกอบอาหารภายในโรงอาหารของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จำนวนประมาณ 20 ท่าน


หมายเหตุ

Corresponding author: ดิษยชัย ไพรรุ่งเรือง

Tel. 086-993-0990

Email: didsayachai.p@whatdidsheeat.in.th, whatdidsheeat@gmail.com

Copyright © 2016. Whatdidsheeat?
X